Share and Enjoy:
 • Digg
 • Sphinn
 • del.icio.us
 • Facebook
 • Mixx
 • Google Bookmarks

Máy trộn thực phẩm, máy trộn thức ăn chăn nuôi, máy trộn đa năng


- TTP Chuyên sản xuất các loại máy trộn thức  ăn chăn nuôi, dây chuyền chế biến thức ăn chăn nuôi, thực phẩm công suất theo yêu cầu khách hàng. từ 50kg/mẻ đến 5.000kg/mẻ. 

Sản phẩm của Cty đã được Bộ Khoa hoc và Công nghệ – Tổng Cục Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng cấp quyền sử dụng mã số: 893 606936 cho các sản phẩm của Công Ty TNHH Tân Thiên Phú và số: 40293/QĐ-SHTT.

Máy trộn 100% nguyên liệu làm bằng thép không gỉ INOX 100% tham khảo tại đây: Máy trộn INOX 100%

Máy trộn kiểu cánh có loại 1 cấp , 2 cấp và nhiều cấp. Nhưng máy trộn kiểu cánh 1 cấp là loại máy trộn hiện tại được sử dụng rỗng rãi nhất.Vòng quanh trục chính của máy trộn nói chung chia làm 2 cấp 125 v/ph gọi là tốc độ thấp, từ  125÷500v/ph gọi là tốc độ cao. Thông thường máy trộn 1 cấp có vòng quay 300÷375v/ph và thời gian trộn 1 ÷ 5 phút. Còn với máy trộn nhiều cấp thì thời gia trộn dài hơn. Có nhiều loại máy trộn công suất theo yêu cầu,…

- Máy trộn ngang công suất từ  50kg/mẻ đến 1000kg/mẻ.,…

Tự trộn thức ăn chăn nuôi vừa tiết kiệm chi phí, vừa chủ động nguồn nguyên liệu tại chỗ.

maytronnamngangCác nhà chăn nuôi heo (lợn) đang đứng ngồi không yên vì rớt giá, trong khi giá thức ăn chăn nuôi biến động liên tục và luôn ở mức cao. Giải pháp tốt nhất hiện nay của các trang trại là sử dụng thức ăn tự trộn để tiết kiệm chi phí sản xuất.

Hiện nay giá thức ăn chăn nuôi của Việt Nam luôn cao hơn các nước trong khu vực khoảng 20% đến 30%. Ðó là nguyên nhân vì sao giá thịt heo trong nước luôn nhỉnh hơn giá các nước và tất cả gánh nặng này đè lên người chăn nuôi.

Ông Nguyễn Trí Công, chủ trại nuôi heo Trí Công tại Ðồng Nai cho biết: “Giá thành nuôi heo thịt khoảng 30.000 đến 32.000 đồng/kg. Nếu giá heo hơi xuống mức 30.000 đồng/kg như những tháng cuối năm 2008, người nuôi heo sẽ bị lỗ khoảng 200.000 đồng/con. Ðó là chưa kể lượng hao hụt đàn do dịch bệnh”.

Trong tình hình này, nhiều trại chăn nuôi đã cắt giảm đàn heo để tránh lỗ nặng. Ông Vũ Ngọc Ninh, chủ trại heo Phương Ninh (Ðồng Nai) than phiền: “Lượng heo xuất chuồng của chúng tôi nay chỉ còn 300 con/tháng, giảm 40% so với trước. Vì chăn nuôi chuyên nghiệp nên chúng tôi phải tiếp tục duy trì chứ thật ra nuôi heo đang gánh lỗ do chi phí thức ăn quá cao”.

Theo PGS, TS, NGND Dương Thanh Liêm, Trường đại học Nông lâm TP Hồ Chí Minh, nguyên nhân khiến giá thức ăn chăn nuôi trong nước luôn tăng cao là vì nước ta nhập khẩu gần 50% lượng thức ăn. Nhiều nhất là đậu nành, bột thịt, bột cá và các chất vi-ta-min. Là một nước nông nghiệp, nhưng do khâu chế biến của ta còn kém, nên khả năng tự túc thức ăn chăn nuôi không đạt yêu cầu. Thêm nữa, dịch vụ nông nghiệp trong nước còn hạn chế nên phải nhập khẩu phân bón và thuốc trừ sâu ảnh hưởng đến giá thành các sản phẩm nông nghiệp. Trong khi đó, thức ăn chăn nuôi lại chiếm tới 70% giá thành chăn nuôi một con heo thành phẩm.

Hiện tại, giải pháp vượt qua giai đoạn khó khăn được nhiều nhà chăn nuôi quan tâm là tự làm thức ăn chăn nuôi để giảm chi phí đầu tư”.

Theo tính toán của những người chăn nuôi lâu năm, nếu dùng phương pháp tự trộn sẽ giảm được giá thức ăn mua từ các nhà máy ở mức 8.000 đồng/kg xuống còn 6.500 đến 6.700 đồng/kg. Trung bình, tiết kiệm được 1.200 đến 1.500 đồng/kg.

Ông Nguyễn Trí Công cho biết: “Với đàn heo 100 nái “ngốn” 50 tấn thức ăn /tháng, nếu sử dụng thức ăn tự trộn sẽ tiết kiệm được hơn 50 triệu đồng. Nếu sử dụng phương án này thì có thể giúp trại hòa vốn hoặc giảm lỗ”.

Cho đến nay tự trộn thức ăn chăn nuôi được áp dụng phổ biến các trại ở miền Ðông Nam Bộ. Còn khu vực miền trung, miền bắc và miền Tây Nam Bộ, do thiếu thông tin, các nhà chăn nuôi chưa biết cách trộn cám và chưa tin tưởng vào hiệu quả của cám trộn.

Ðược biết, chi phí đầu tư công cụ tự trộn thức ăn không tốn kém nhiều. Chỉ cần năm đến bảy triệu đồng là có thể đầu tư một máy trộn công suất khoảng 300 kg. Người chăn nuôi có thể kiểm soát được nguồn nguyên liệu thức ăn chăn nuôi và tận dụng sản phẩm nông nghiệp sản xuất tại địa phương.

maytronngangTheo ông Dương Thanh Liêm, các trang trại tự trộn thức ăn là một lựa chọn tiết kiệm được chi phí sản xuất. Nhưng vấn đề là người chăn nuôi còn thiếu thông tin nên cần phải có chuyên gia tư vấn cụ thể.

Tự trộn thức ăn thực tế là con dao hai lưỡi. Nếu nhà chăn nuôi không am hiểu về thành phần dinh dưỡng và cách thức phối hợp các loại thức ăn sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn. Các trang trại có thể biến thành lợi thế cắt giảm chi phí chăn nuôi bằng cách “bắt tay” nhau cùng trao đổi thông tin, cùng thực hiện một “công thức”. Các nhà chăn nuôi liên kết sẽ dễ thu mua được nguồn nguyên liệu ổn định với giá rẻ. “Thành công của giải pháp tự trộn thức ăn còn phụ thuộc các giải pháp đồng bộ từ cơ chế của nhà nước và nguồn lực của các trang trại chăn nuôi. Nhà nước nên quy hoạch những vùng sản xuất đậu nành, bắp ngô và bột cá… thành những vùng sản xuất lớn để xây dựng nguồn nguyên liệu dồi dào cung ứng cho ngành chăn nuôi”.

Cục Chăn nuôi khuyến khích nhà chăn nuôi tự trộn thức ăn và xem đây là giải pháp bắt buộc trong chăn nuôi. Cách làm này vừa tiết kiệm chi phí, vừa chủ động nguồn nguyên liệu tại chỗ. Tuy nhiên muốn đạt được hiệu quả cao trong chăn nuôi, nông dân phải tôn trọng những quy trình nghiêm ngặt và những công thức khoa học do những nhà sản xuất thức ăn uy tín đưa ra.

HORIZONTAL FEED MIXER
SPECIFICATION
Drive: 5 -10HP Engine
Capacity : 50 – 500kg/hour

SPECIAL FEATURE:
Robust and economic to run.
Through mixing feed ingredients

Đối tác, khách hàng, đại lý  nổi tiếng và chuyên nghiệp:

- Viện Khoa học công nghệ Việt Nam – Viện hóa học Niện Nam

- Trung tâm Hóa vô cơ và Hữu cơ Việt Nam

- Viện dinh dưỡng Quốc Gia Việt Nam

- Công ty TNHH TM Myosung – Hàn Quốc

- Các trung tâm Ứng dụng khoa học công nghệ Toàn Quốc

- Trung tâm khuyến nông khuyến ngư Toàn Quốc

-  Chi cục phát triển Nông thôn Toàn Quốc

- Công ty CP ĐT PT Công nghệ & TVXD

- Công ty TNHH Kim Nghĩa

- Công ty CP Thép Hưng Thịnh

- Công ty CP Đầu Tư XD & TM Long Á

- Công ty TNHH SXTM Trúc Anh

- Ban quản lý dự án khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên

- Công ty sản xuất KD Hóa Chất và Vật tư KHKT

- Công ty CP Phát triển Công nghệ HI-T

- Công ty sản xuất và xuất khẩu Ngọc Động

- Vietnam Resource Group – Washington DC

- Công ty TNHH Phát Lộc Việt Nam

- Công ty JOMA Việt Nam

- Tạp chí Thủy Sản

- Tạp chí Khuyến nông- Khuyến ngư

- Báo Nam Định

- VTC, VTV

- Hội sở hữu trí tệu Việt Nam

- Và một số các cơ quan doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, đại diện một số đại sứ quán tai Việt Nam: như Pháp, TQ, Lào, Campuchia, Nga, …

Share and Enjoy:
 • Digg
 • Sphinn
 • del.icio.us
 • Facebook
 • Mixx
 • Google Bookmarks