Share and Enjoy:
 • Digg
 • Sphinn
 • del.icio.us
 • Facebook
 • Mixx
 • Google Bookmarks

Khuyến mãi lớn cho người lao động


Nhân dịp đại lễ 30/4 và 1/5, Công Ty TNHH Tân Thiên Phú, khuyến mãi đến người lao động khi mua một máy ép cám viên hộ gia đình được tặng ngay máy thái cây chuối, thân cây cỏ voi, rau củ quả,.. và được tặng ngay tài liệu chế thức ăn chăn nuôi đa năng 140 trang (chương trình được áp dụng từ ngày 28/04 đến ngày 10/5). Sản phẩm máy ép cám viên của chúng tôi liên tục được giới thiệu và hướng dẫn sử dụng trên các kênh truyền hình VTV và VTC, các báo chuyên về nông nghiệp, nông thôn, thủy sản, các phương tiện phát thanh, truyền hình địa phương,… Cảm ơn quý khách hàng đã tin dùng sản phẩm của công ty trong những năm vừa qua. Trân trọng cảm ơn.

*******  CHIA SẺ VẤT VẢ CÙNG NHÀ NÔNG *********

1 .Cách chế biến thức ăn hỗn hợp dạng viên cho tôm, cá hiệu quả:

Xin giới thiệu sơ đồ sản xuất thức ăn viên hỗn hợp cho tôm, cá:

Tìm kiếm nguyên liệu–Làm sạch–Sơ chế, phơi khô–Nghiền thành bột mịn–Phối trộn theo công thức thức ăn–Ép viên–Phơi sấy– Đóng bao.

Nguyên liệu làm thức ăn là ngô, lúa mì, thóc, cám lúa mì, cám gạo, đỗ tương, khô dầu, bột sắn, bột cá, xác mắm, bột thịt, cá tạp…

Một số công thức chế biến thức ăn hỗn hợp thường dùng

Cá rô phi:

Công thức 1: Cám gạo 35%, bột ngô 20%, khô lạc 12%, bột đỗ tương 9,5%, bột cá 8%, sắn 15%, premix 0,5%.

Công thức 2: Sau khi nhào trộn các thành phần thức ăn, bổ sung chất kết dính như bột sắn, bột mì rồi tiếp tục trộn trong 15-20 phút nữa. Nếu thức ăn còn khô (độ ẩm chưa đạt 25-30%) cần bổ sung thêm nước. Cho thức ăn vào máy để ép viên, điều chỉnh cỡ số của mắt sàng để có cỡ viên thức ăn phù hợp với cỡ cá, tôm đang nuôi. Trong nuôi quy mô nông hộ có thể dùng máy đùn thức ăn có công suất từ 50kg đến70 kg/giờ, động cơ điện 2,2kW đến 3,5 kw hoặc động cơ nổ =6pH (do Công Ty TNHH Tân Thiên Phú sản xuất), vòng quay trục chính <480 vòng/phút.

Nguyên lý hoạt động: Đùn ép qua trục trơn, bên trong có rãnh, trong quá trình đùn do ma sát làm nhiệt độ khối thức ăn tăng lên 60-70 độ C, ở nhiệt độ này thức ăn được làm chín. Nhờ sức ép của trục lăn trên xilanh, viên thức ăn được hình thành khi chui qua rãnh của thành xilanh.

Bảo quản: Sau khi tạo viên xong, thức ăn được cho ăn luôn hoặc đem phơi nắng, hoặc sấy khô ở nhiệt độ 60 độ C trong 6-8 giờ. Nếu sấy ở nhiệt độ quá cao, trên 80 độ C sẽ làm mất đi một số vitamin, protein bị biến tính làm cho chất lượng thức ăn giảm sút.

Thức ăn viên khô được đóng bao và bảo quản trong kho. Thường một bao thức ăn đóng từ 15-30kg để dễ vận chuyển. Khi di chuyển từ nơi này đến nơi khác phải cần thận không thức ăn bị vỡ. Khi bảo quản trong kho, thức ăn đóng bao cần được kê cao cách mặt đất 30cm tránh để trong kho ẩm sẽ ảnh hưởng đến thức ăn dễ gây bệnh cho tôm cá.

2. Cách Chế biến thức ăn gia súc gia cầm – 140 Trang

- Chế biến một số loại thức ăn
+ Thức ăn thô xanh
+ Bột cây cỏ
+ Chế biến phụ phế phẩm nông nghiệp
- Chế biến một số loại men ủ thức ăn
+ Chế biến men bia
+ Chế biến men lá
+ Chế biến men rượu thuốc bắc
+ Chế biến men rượu thuốc nam
- Gây tạo nguồn protein và vitamin
+ Nuôi và chế biến bột giun đất
+ Nuôi dòi và chê biến dòi làm thức ăn cho gia cầm
+ Chế biến dầu gất từ màng bọc hạt gấc
- Chế biến thức ăn hỗn hợp
+ Chế biến thức ăn hỗn hợp lợn
+ Chế biến thức ăn hỗn hợp vỗ béo thịt bò�
+ Chế biến thức ăn hỗn hợp g�
+ Chế biến thức ăn hỗn hợp vịt
+ Chế biến thức ăn hỗn hợp ngỗng
+ Chế biến thức ăn hỗn hợp ngan
+ Chế biến thức ăn hỗn hợp chim cút
- Chế biến thức ăn đậm đặc
- Chế biến thức ăn bổ sung
- Bảo quản thức ăn
- Phương pháp thử – đánh giá chất lượng thức ăn

********Khi mau máy được tặng ngay tài liệu chế thức ăn chăn nuôi 140 trang.

Share and Enjoy:
 • Digg
 • Sphinn
 • del.icio.us
 • Facebook
 • Mixx
 • Google Bookmarks