Share and Enjoy:
 • Digg
 • Sphinn
 • del.icio.us
 • Facebook
 • Mixx
 • Google Bookmarks

Làng nghề Kiên Lao – Công ty Tân Thiên Phú tham gia hội Chợ công nghệ và thiết bị Việt Nam Asean +3 (Techmart Vietnam Asean + 3)


– Tối 17/9, lễ khai mạc Chợ công nghệ và thiết bị Việt Nam Asean +3 (Techmart Vietnam Asean + 3) tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ đã thu hút rất đông doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước tới tham dự.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Tô Huy Rứa – Ủy viên Bộ chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo TW; Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, ông Hoàng Văn Phong – Bộ trưởng Bộ KHCN, các lãnh đạo các Bộ, Ban ngành cùng hàng nghìn các đơn vị doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước.

Ảnh minh họa
Lễ cắt băng khai mạc chợ công nghệ: ông Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ chính trị, Trưởng ban tuyên giáo TW (thứ 8 từ trái sang), Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân (thứ 6 từ trái sang), Uông Chu Lưu phó chủ tịch quốc hội, ông Hoàng Văn Phong Bộ trưởng Bộ KHCN, thứ trưởng Vương quốc Thái Lan,…

Chợ công nghệ Techmart Vietnam Asean + 3 là hoạt động được tổ chức hàng năm và là nơi hội tụ để các tổ chức và cá nhân hoạt động khoa học công nghệ quảng bá, giới thiệu các công nghệ, tìm hiểu, lựa chọn, ký kết hợp đồng, chuyển giao công nghệ và xúc tiến đầu tư. Đồng thời, Techmart Vietnam Asean + 3 cũng là một hoạt động thiết thực nhằm thực hiện chủ trương của Đảng và nhà nước Việt Nam trong việc tạo lập thị trường KHCN, tạo điều kiện để các nguồn lực vật chất phục vụ cho việc phát triển kinh tế xã hội, mở rộng và tăng cường giao lưu trong nước và quốc tế, là giải pháp quan trọng nhằm tăng trưởng kinh tế trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng.

Theo Ông Nguyễn Thế Thảo, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch UBND Tp Hà Nội, điểm đặc biệt của hội trợ năm nay là có quy mô lớn nhất với 651 đơn vị tham gia (600 đơn vị trong nước và 51 đơn vị nước ngoài), 778 gian hàng và có số lượng các quốc gia nước ngoài tham dự nhiều nhất (10 nước).

Trong những năm qua, hàng loạt chợ KHCN của quốc gia và khu vực đã được tổ chức thành công. Năm 2003, chợ CNKH đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội với giá trị hợp đồng chuyển giao công nghệ tương đương hơn 64 triệu USD. Năm 2008, các chợ KHCN tổ chức tại các địa phương đem lại giá trị chuyển giao toàn bộ trên 76 triệu USD, nhiều sản phẩm KHCN đã gắn với nhu cầu xã hội, hàng nghìn công nghệ đã được giới thiệu chuyển giao cho các doanh nghiệp.

Ngay sau lễ khai mạc, dưới sự chứng kiến của ông Tô Huy Rứa, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cùng các đại biểu, doanh nghiệp, cá nhân tham dự, 15 cặp đối tác đã ký kết hợp đồng kinh tế và biên bản ghi nhớ với giá trị lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Bên cạnh đó, trong thời gian diễn ra Techmart Vietnam ASEAN+3 sẽ có 4 hội thảo khoa học lớn tập trung vào các vấn đề đang nổi cộm hiện nay của mọi mặt đời sống kinh tế xã hội. Đồng thời ban tổ chức cũng lựa chọn và trao Cup vàng Techmart Vietnam cho các đơn vị của Việt Nam có công nghệ xuất sắc.

Ảnh minh họa
Toàn cảnh khai mạc Techmart Vietnam Asean + 3.
Ảnh minh họa
Các đối tác ký kết hợp đồng kinh tế và biên bản ghi nhớ với giá trị lên tới hàng trăm tỷ đồng.
Ảnh minh họa
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân (ngoài cùng bên trái) thăm triển lãm.
Ảnh minh họa
Ban tổ chức bố trí các dàn máy phục vụ Internet miễn phí cho khách tham quan và Gian hàng Cty TTP


Share and Enjoy:
 • Digg
 • Sphinn
 • del.icio.us
 • Facebook
 • Mixx
 • Google Bookmarks